ShinkoLite Shade Series หลังคาอะคริลิคแบบทึบแสงจากชินโคไลท์ SCG 2024

ShinkoLite แผ่นหลังคาอะคริลิคทึบแสง Shade Series

หลังคา ShinkoLite KUNNAPAB by SCG คือ หลังคาแผ่นเรียบที่ติดตั้งแล้วทำให้บ้านดูหรูหรา น่าอยู่อาศัย กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงในปัจจุบัน SCG จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในปี 2022-2023 เพื่อตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้านที่ต้องการหลังคาโรงรถหรือหลังคาหน้าบ้านสีทึบแสง ซึ่งได้แก่ แผ่นอะคริลิค ShinkoLite รุ่น Shade Series เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการหลังคาทึบแสงที่กันความร้อนได้ดี โดยรุ่น Shade นี้สามารถช่วยลดอุณหภูมิใต้หลังคาลงได้ถึง 10 องศาเซลเซียส เพิ่มความร่มรื่นให้กับพื้นที่รอบบ้าน

Tel: 095-515-0600 หรือ LINE: @kunnapab

ข้อมูลทั่วไปของหลังคา ShinkoLite Shade Series

 • แผ่นหลังคา shinkolite รุ่น Shade ในปี 2024)

แผ่นรุ่น Shade แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ อย่างไร?

แผ่นอะคริลิคหลังคา ShinkoLite รุ่น Shade Series ถูกออกมาให้เป็นหลังคาแผ่นเรียบสีขาวชนิดทึบแสง โดยรุ่น Shade มีคุณสมบัติป้องกันความร้อน (Heat) และรังสีอินฟาเรด (Infared) ได้ดีว่าแผ่นรุ่นอื่นๆ ใช้สำหรับหลังคาโรงจอดหน้าบ้านหรือหลังคากันสาดหลังบ้านที่ต้องการทำเป็นหลังคาทึบแสงแทนหลังคาไวนิล เนื่องจากต้องการเพิ่มความสวยงามน่าอยู่ให้กับบ้าน

 • Shade Series เป็นแผ่นสีขาวไข่มุกแบบทึบแสง รุ่นอื่นๆจะเป็นแผ่นอะคริลิคโปร่งแสง
 • สามารถกันความร้อนได้ดี เนื่องจากเป็นแผ่นทึบแสง ทำให้ช่วยลดอุณหภูมิใต้หลังคาลงได้มากกว่ารุ่น Heat Cut และ Prime โดยจะลดลงประมาณ 10 องศาเซลเซียส
 • สะท้อนความร้อนที่มาจากแสงอาทิตย์ได้มากกว่า 50% (NIR/Solar)
 • ช่วยสะท้อนความร้อนจากรังสี Infared (NIR) ได้มากกว่า 60% ทำให้ลดความร้อนจากแสงแดงได้ดี
 • ระยะแปไม่ควรเกิน 40 เซนติเมตร เนื่องจากจะทำให้เกิดอาการตกท้องช้างและมีน้ำขังบนแผ่นหลังคา

คุณสมบัติอื่นๆชองแผ่น shinkolite ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดัดโค้ง การป้องกันรังสียูวี (UV) ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันรุ่นอื่นๆ ทั้งยังทนต่อสภาพอากาศได้ดี ไม่เหลือง ไม่กรอบแตกง่าย มีรับประกันตัวแผ่น 10 ปีจาก SCG เมื่อติดตั้งด้วยอุปกรณ์ติดตั้งจาก ShinkoLite KUNNAPAB by SCG ครบชุด และติดตั้งถูกวิธีตามคู่มือติดตั้ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แคตตาล็อก shinkolite นะคะ

ตัวอย่างงานติดตั้งหลังคาทึบแสง
shinkolite รุ่น shade รหัส 430s

ข้อห้ามและข้อควรคำนึงถึงก่อนติดตั้งชินโคไลท์

 • ห้ามติดตั้งในบริเวณห้องปิดตายที่มีความร้อนสูง เช่น ห้องครัว เพราะแผ่นอาจได้รับความจนเกิดการเสียหายได้
 • ระยะจันทันห้ามเกิน 1.392 (ตามหน้ากว้างแผ่น ShinkoLite) และแปไม่เกิน 40 เซนติเมตร (สำหรับรุ่น Shade Series)
 • ในกรณีทำหลังคาโรงรถแบบไม่มีเสา ใช้โครงหลังคายึดกับผนังบ้าน โครงไม่ควรยื่นออกมาเกิน 3 เมตร เพราะอาจทำให้ผนังรับน้ำหนักมากไปจนเกิดความเสียหาย
 • ในกรณีที่หลังคามีความยาวเกิน 6 เมตร ขอแนะนำว่าควรทำโครงสร้างแบบขั้นบันได เพื่อความแข็งแรงและปลอดภัย
 • ในขั้นตอนการติดตั้งแผ่นชินโคไลท์ ห้ามวางแผ่นติดชิดกัน ต้องเว้นช่องว่างอย่างน้อย 12-14 มิลลิเมตร เพื่อที่แผ่นจะไม่ชนกันเวลาขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน
 • ต้องทำการคว้านรูที่แผ่นก่อนใช้สกรูยึด ห้ามใช้สกรูเจาะยึดแผ่นโดยตรง

สนใจติดตั้งหลังคาอะคริลิคหรือสั่งซื้อแผ่นชินโคไลท์ติดต่อตัวแทนจำหน่าย ShinkoLite KUNNAPAB

ตัวแทนจำหน่าย ShinkoLite KUNNAPAB by SCG มีประสบการ์ด้านการจำหน่ายและติดตั้งหลังคาชินโคไลท์มาเป็นระยะเวลานาน โดยสำหรับหลังคาอะคริลิค ShinkoLite Shade Series นี้ ราคาต่อตารางเมตรจะตำ่กว่ารุ่นอื่น เช่น ShinkoLite รุ่น Heat Cut โดยราคารุ่น Shade Series จะอยู่ที่ตารางเมตรละ 3,900-4,200 บาท (หลังคาโรงรถแบบไม่มีเสา) ขึ้นอยู่กับจำนวนแผ่นและวัสดุที่ใช้จริง

สำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการให้ทีมงานตัวแทนจำหน่าย scg นำเสนอราคาของหลัง สามารถส่งข้อมูลขนาดหลังคา กว้าง x ยาว สถานที่ติดตั้ง (เช่น ลาดพร้าว กรุงเทพฯ) มาให้เจ้าหน้าที่ของเราทำการประเมินราคาเบื้องต้นได้ โดยผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ค่ะ

Tel: 095-515-0600 หรือ LINE: @kunnapab